English

Tin Tổng công ty Điện lực TP.HCM
EVN HCMC: phấn đấu thành một Tổng Công ty vững mạnh trong thị trường điện
(Lời BBT) – Nhân dịp tổ chức lễ ra mắt Tổng Công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh, Ông Lê Văn Phước - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc đã có bài phát biểu quan trọng điểm lại sự phát triển của ngành Điện Thành phố trong suốt chặng đường 35 năm qua và hướng phát triển của Tổng Công ty trong thời gian tới. BBT website xin trích đăng toàn văn bài phát biểu.

Trước hết, thay mặt cho toàn thể CBCNV Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, tôi xin trân trọng gởi đến các đồng chí và quí đại biểu lời cảm ơn chân thành nhất, vì đã dành thời gian đến tham dự buổi Lễ ra mắt Tổng Công ty Điện lực TP.HCM. Sự hiện diện của các đồng chí và quý vị là niềm vinh dự to lớn cho chúng tôi nhân ngày vui hôm nay.

Kính thưa các đồng chí, quý vị đại biểu!

Hòa trong không khí cả nước ra sức thi đua phấn đấu lập thành tích chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, và nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM được chính thức ra đời. Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển năng động, liên tục của ngành Điện Thành phố suốt 35 năm qua, trong đó với hơn 15 năm hoạt động theo mô hình Doanh nghiệp nhà nước – Công ty Điện lực TP.HCM.

Nhớ lại, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Sở Quản lý và phân phối Điện TP.Hồ Chí Minh (là một đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Miền Nam - nay là Tổng Công ty Điện lực Miền Nam) đã tiếp nhận một hệ thống lưới điện cũ nát với tổng dung lượng chưa đến 600MVA, cung cấp cho khoảng 250 ngàn khách hàng, với sản lượng điện thương phẩm cả năm là 645 triệu kWh; sản lượng điện bình quân đầu người/năm là 187kWh; công suất cực đại hệ thống chỉ đạt 143 MW và tỷ lệ tổn thất điện năng trên 22%.

Sau 20 năm phấn đấu và trưởng thành (năm 1995), năng lực hệ thống điện của Công ty đã được nâng cao với công suất cực đại và sản lượng điện thương phẩm tăng hơn 4 lần, sản lượng điện cả năm đạt 2 tỷ 815 triệu kWh, tỷ lệ tổn thất điện năng đã giảm còn trên 17%. Đánh dấu bước trưởng thành đó, cũng như vai trò quan trọng của Ngành điện Thành phố, ngày 8/7/1995, Bộ Năng lượng có QĐ số 382/NL/TCCBLĐ thành lập lại Công ty Điện lực TP.HCM - trực thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (nay là Tập đoàn ĐL VN). Sự ra đời của Công ty Điện lực TP.HCM là hoàn toàn phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Công ty theo hướng chủ động, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của Thành phố - một trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị - xã hội của cả nước.

Đến nay, qua 15 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực TP.HCM đã quản lý khối lượng lưới điện tăng đáng kể so với năm 1995 (trong đó tổng dung lượng trạm hạ thế tăng gần gấp 5 lần và bao gồm thêm cả lưới truyền tải 110kV), sản lượng điện thương phẩm cũng tăng gần gấp 5 lần (đạt 13 tỷ 262 triệu kWh – chiếm 18% so với cả nước), gần 1,7 triệu khách hàng và sản lượng điện bình quân đầu người/năm gần 2.000kWh (cao hơn gấp đôi so với mức bình quân cả nước). Công suất cực đại tăng gấp 3,7 lần (2.245MW) và tỷ lệ tổn thất hiện nay chỉ còn xấp xỉ 6%. Đặc biệt, Công ty Điện lực TP.HCM là đơn vị hoàn thành sớm nhất chương trình điện khí hóa (1998), đồng thời khẳng định được tính ưu việt của mô hình ngành Điện trực tiếp quản lý bán điện ở khu vực nông thôn.

Kính thưa các đồng chí, quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Trải qua quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực TP.HCM đã đạt được nhiều thành tựu, cũng như phải vượt qua không ít những khó khăn, thách thức. Sự ra đời của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đánh dấu bước trưởng thành mới và là kết quả của sự nỗ lực lao động sáng tạo của nhiều thế hệ CBCNV ngành điện. Vị thế mới đòi hỏi vai trò và trách nhiệm ở từng vị trí công tác của Tổng Công ty phải tương xứng. Toàn thể CBCNV Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh quyết tâm đoàn kết, phấn đấu, cùng nhau phát huy hết năng lực để xây dựng, nâng cao uy tín, thương hiệu và phát triển bền vững để xứng đáng với niềm tin và trọng trách mà Đảng, Chính Phủ, Thành Phố và Tập Đoàn Điện lực Việt Nam giao phó.

Kính thưa các đồng chí, quý vị đại biểu!

Mong muốn và phấn đấu trở thành một Tổng Công ty vững mạnh trong thị trường điện tại Việt Nam cũng như trong khu vực, Tổng Công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh đã xác định cho mình mục tiêu chiến lược xuyên suốt trong những năm sắp tới là:

Thứ nhất: Đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ổn định, an toàn, tin cậy cho sự phát triển của Thành phố, cùng với Tập đoàn trở thành công cụ tin cậy để Đảng và Chính phủ ổn định chính sách kinh tế vĩ mô, góp phần đưa đất nước sánh vai với các nước tiên tiến trong khu vực.

Thứ hai: Tập trung phát triển các nguồn lực, nâng cao uy tín, thương hiệu của Tổng Công ty.

Để đạt được hai mục tiêu này, Tổng Công ty đã xây dựng các nhóm nhiệm vụ cần triển khai là:

Thứ nhất: Nâng cao chất lượng các dịch vụ cung ứng điện, trọng tâm là dịch vụ chăm sóc khách hàng, trong đó cần thực hiện một số nội dung chính sau: 

    - Đầu tiên là phải xác định, tuyên truyền và giáo dục cho CBCNV nhận thức được ngành điện trước hết là một ngành dịch vụ, phục vụ khách hàng theo phương châm “Lương tâm, trách nhiệm, hiệu quả”. Mọi hoạt động phải hướng đến việc nâng cao chất lượng các dịch vụ cung ứng cho khách hàng, thực hiện theo đúng văn hóa của Tập đoàn “khách hàng chính là sự tồn tại của chúng tôi”. 

    - Kế đó, cần tập trung cho công tác chăm sóc khách hàng, luôn nắm bắt, giải quyết kịp thời các yêu cầu của khách hàng liên quan đến các dịch vụ của ngành điện, chủ động tham gia tư vấn, quảng bá các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Thứ hai là, luôn đi trước một bước để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố.

Xác định sứ mạng vẻ vang và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước là ngành điện đi trước 1 bước, Tổng Công ty cần triển khai một số nội dung chủ yếu sau: 

    - Trước tiên cần thực hiện công tác quy hoạch phát triển lưới điện hợp lý; đầu tư các công trình đúng tiến độ, đạt chất lượng và hiệu quả cao để luôn đáp ứng  kịp thời nhu cầu điện năng ngày càng tăng.

    - Không chỉ đáp ứng đủ khối lượng, mà còn không ngừng nâng cao chất lượng thông qua việc nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của Công ty.

    - Tuyên truyền, vận động, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm, sử dụng điện hiệu quả, phấn đấu duy trì hệ số đàn hồi năng lượng của thành phố ở mức 0,7 và  xem đó là một trong các nhiệm vụ trọng tâm để phát triển bền vững trong thập kỷ sắp tới.

    - Ngoài ra còn phải tích cực tham gia vào các chương trình an sinh xã hội, cải thiện mỹ quan đô thị Thành phố, từng bước phát triển ngầm hóa hợp lý lưới điện phân phối trung hạ thế khu vực nội thành, chỉnh trang dây thông tin trên trụ điện, kết hợp thực hiện đồng bộ với các chương trình chỉnh trang đô thị và quy hoạch xây dựng các khu dân cư mới hiện đại của thành phố.

    - Thực hiện cam kết giữ gìn môi trường, “bảo vệ ngôi nhà chung”, sử dụng các công nghệ tiến tiến, công nghệ “xanh, sạch”, khuyến khích các cá nhân và tổ chức trong Tổng Công ty không ngừng nâng cao nhận thức và tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm cải tạo, gìn giữ và phát triển môi trường.

Thứ ba là, tập trung phát triển nguồn lực, đặc biệt là nguồn nhân lực để nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty

Để trở thành một doanh nghiệp mạnh, cần phải tập trung phát triển mọi nguồn lực, trong đó quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, do đó cần phải:

    - Xây dựng và triển khai thực hiện các đề án về phát triển nguồn nhân lực, tài chính, vốn,… trong giai đoạn từ 10 đến 20 năm để định hướng cho việc triển khai thực hiện hàng năm.

    - Lấy con người là trọng tâm của mọi sự phát triển, tạo điều kiện cho người lao động rèn luyện, tự nâng cao kiến thức, năng lực làm việc phù hợp với vị trí công tác để mọi CBCNV phát huy hết khả năng sáng tạo và tính chủ động của mình.

    - Bên cạnh đó phải Thường xuyên thực hiện công tác đào tạo và đánh giá hiệu quả sau đào tạo để luôn có được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động.

Thứ tư là, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, khuyến khích tinh thần thi đua của các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty để cùng phát triển bền vững, thông qua việc: 

    - Xây dựng hệ thống các chỉ tiêu kế hoạch khoa học, bình đẳng, công khai và phù hợp, trở thành động lực để các đơn vị cùng tích cực phấn đấu, thi đua, góp phần vào hoàn thành thắng lợi chung của Tổng Công ty.

    - Ngoài ra cần thực hiện phân cấp mạnh để các đơn vị chủ động sáng tạo trong điều hành, nhưng đồng thời phải tăng cường công tác giám sát và kiểm tra thường xuyên việc thực hiện theo phân cấp.

    - Và cuối cùng là xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp trong mọi mặt hoạt động tại Tổng công ty, từng bước xây dựng hình ảnh tốt đẹp người thợ điện thành phố mang tên Bác.

Và thứ năm là, luôn tiên phong trong ứng dụng KHKT, công nghệ hiện đại trong công tác quản lý, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong hoạt động SXKD của Tổng Công ty, cụ thể là:

    - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đảm bảo vận hành tối ưu hệ thống điện như: Quản lý thông tin lưới điện (SCADA/DMS) kết hợp điều khiển đóng cắt tự động hệ thống, nhằm giảm sự cố mất điện đến mức thấp nhất; Đẩy mạnh chương trình quản lý phía cung cấp (SSM) và quản lý phía nhu cầu (DSM) để nâng cao hiệu quả hoạt động cung ứng điện năng; Triển khai mô hình điều hành tự động hoá (DAS) trên lưới điện và cấp điện cho các phụ tải lớn.

    - Không ngừng nghiên cứu, học hỏi để triển khai nhiều hơn nữa các ứng dụng KHKT vào mọi mặt hoạt động của Tổng Công ty.

Kính thưa các đồng chí, quí vị đại biểu và các vị khách quí!

Tổng Công ty được thành lập trong giai đoạn mà đất nước ta hội nhập sâu rộng vào kinh tế quốc tế, mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển và cả những thách thức cần phải vượt qua. Toàn thể lãnh đạo và CBCNV Tổng Công ty Điện lực TP.HCM xin hứa sẽ nỗ lực lao động, sáng tạo để Tổng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với thương hiệu và phát triển bền vững, đủ năng lực hội nhập thành công trong thị trường điện cạnh tranh những năm sắp tới.


Q
uá trình xây dựng và phát triển của Tổng Công ty ĐL TP.HCM trong thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền và sự ủng hộ của người dân Thành phố. Trong buổi lễ long trọng này, cho phép tôi được thay mặt toàn thể CBCNV Tổng Công ty Điện lực TP.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đ/c Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Thứ Trưởng BCT Nguyễn Nam Hải, Thứ Trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Minh Huân, đại điện các Bộ Ngành TW, các đồng chí lãnh đạo Thành Ủy, HĐND, UBNDTP, UBMT Tổ Quốc VN tại TP HCM; các đ/c lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Đảng uỷ khối trong nhiều năm qua luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát cho chúng tôi; xin cảm ơn lãnh đạo và đại diện các Sở ngành, quận, huyện, các Hiệp hội, các đồng chí lão thành ngành điện, các bạn bè đồng nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước đã hỗ trợ hợp tác để Ngành điện Thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tôi cũng xin được gửi lời cám ơn tới người dân thành phố đã ủng hộ và chia sẻ với ngành điện những khó khăn trong những năm qua. Nhiều hộ gia đình, đơn vị đã chấp nhận di dời, giải tỏa để dành mặt bằng phục vụ xây dựng các công trình điện trọng điểm của thành phố. Ngành điện luôn ghi nhận và không bao giờ quên sự ủng hộ quý báu đó. Tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến các cơ quan truyền thông đã sát cánh cùng ngành điện, kịp thời tuyên truyền, động viên, khích lệ những kết quả và kể cả phản ánh những mặt yếu, mặt chưa được để chúng tôi có điều kiện tự hoàn thiện nhằm phục vụ tốt hơn cho khách hàng sử dụng điện.

Cuối cùng, kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quí vị đại biểu, các vị khách quí mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cám ơn.

* tựa bài do BBT website đặt

 

Ban QHCĐ 

 

(20/04/2010 01:34)

Trở về

Các tin khác

Tổng Công ty Điện lực TPHCM: Phát triển vững mạnh, cạnh tranh hội nhập (19/04/2010 04:33)
Ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn quản lý tiếp thị tòa nhà Green Power  (15/04/2010 03:25)
EVN HCMC: Thực hiện triệt để các quy định sử dụng điện tiết kiệm (09/04/2010 04:02)
Tp.HCM: Ráo riết rà soát, xử lý các máy ATM rò rỉ điện (07/04/2010 01:51)
TP.HCM: Tạm ngưng cấp điện cho 121 điểm ATM rò điện. (06/04/2010 01:39)
Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất (26/03/2010 03:01)
Hội nghị tổng kết hoạt động quản lý dây thông tin treo trên trụ điện (19/03/2010 10:33)
Điện lực Chợ Lớn: Triển khai chương trình “Nụ cười phục vụ”  (15/03/2010 10:53)
HCMPC tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2010 (09/03/2010 03:17)
Thư chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của Giám đốc Công ty (08/03/2010 07:28)
Thông báo về cách tính hóa đơn tiền điện tháng 2/2010 (05/03/2010 09:39)
Trên 126.000 điện kế đã chốt chỉ số (04/03/2010 09:26)
Công ty Điện lực TP.HCM triển khai giải pháp ghi chỉ số điện kế tự động (03/03/2010 09:41)
Thành lập Công ty mẹ - Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (02/03/2010 04:33)
Thông báo về giá bán điện mới  (26/02/2010 02:46)
  
ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
 
 
 

VIDEO CLIP

ẢNH

 Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động

Đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động
Chương trình chung sức trẻ thực hiện an toàn tiết kiệm vì an sinh xã hội năm 2014
Công đoàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh trên con đường phát triển
Trung tâm Chăm sóc khách hàng
Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì
Hội nghị Tổng kết công tác tiết kiệm điện năm 2012, phát động chương trình Tiết kiệm điện năm 2013 và Ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện giai đoạn 2013 - 2015
Hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Số người đang online
867
Tổng số lượt truy cập
11301639
   
 
Thứ hai 22-12-2014
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
35 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (84.8) 2220.1177 - 2220.1188 - 2220.1199   Fax: (84.8) 2220.1155 - 2220.1166

Bản quyền thuộc về Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh - 2010
Thông tin trích từ trang tin điện tử này yêu cầu ghi rõ từ nguồn www.hcmpc.com.vn